Ký hiệu may mắn phù thủy | Cách vẽ Sigil hút cát tường, lộc lá

Từ lâu, ký hiệu may mắn đã tồn tại như một sự tín ngưỡng, một lòng tin, một nguồn năng lượng giúp mọi người đạt được cái mong cầu ước muốn. Để sử dụng chính xác nhất, bạn nên hiểu về lịch sử hình thành, tồn tại và phát triển của từng loại ký hiệu trong mỗi cộng đồng nhất định.

Ký hiệu may mắn là gì?

Mỗi người sẽ có góc nhìn và cách giải nghĩa riêng về ký hiệu và sự may mắn. Tựu chung lại, những ký hiệu may mắn thường là các ký tự (tượng hình hoặc tượng thanh), hình vẽ, biểu tượng được một cộng đồng tin tưởng đem lại may mắn khi sở hữu.

Ký Hiệu May Mắn
Ký hiệu may mắn là gì?

Theo dòng thời gian cùng sự phát triển của loài người, các ký hiệu trở nên đa dạng phong phú. Cụ thể có thể là một con vật, những đường nét họa tiết hoặc cử chỉ, một biểu tượng nào đó.

Đặc trưng phụ thuộc vào văn hóa tín ngưỡng của từng cộng đồng nhất định nên thế giới hiện có rất nhiều ký hiệu khác nhau nhưng tất cả đều quy về chung một mối rằng mong muốn mang đến may mắn, sức khỏe, và tài lộc.

Các ký hiệu được vẽ lên giấy, khắc lên đồ vật hoặc xăm lên da để có thể kích hoạt được tốt nhất. Đồng thời, không thể thiếu một lòng tin mạnh mẽ để biến ý chí thành sự thật.

Các loại ký hiệu may mắn

Mỗi cộng đồng đều sở hữu tinh hoa, sự kiện lịch sử văn hóa riêng biệt. Đi kèm là các câu chuyện, truyền thuyết về sự may mắn được xây dựng nên để truyền tải thông điệp dễ dàng đến mọi người.

1/ Kí hiệu phù thủy Sigil

Xuất hiện từ xa xưa thời trước Công nguyên. Ký hiệu phù thủy may mắn này còn có tên khác là Sigil. Ký hiệu là tập trung các đường nét cơ bản thành một biểu tượng, nhằm thu hút năng lượng vũ trụ giúp đạt được mong muốn của mình.

Ký Hiệu Phù Thủy
Sigil 7 vị Tổng lãnh thiên thần

Ký hiệu được sử dụng cho đa dạng các mục đích khác nhau: sự nghiệp, tiền tài, tình yêu, gia đạo,..

Ký hiệu may mắn thường được vẽ lên các loại giấy đặc biệt, khắc lên vật dụng hoặc xăm lên cơ thể,… Tuy nhiên, cuộc sống là sự công bằng, khi bạn cầu xin một điều gì đó thì bạn sẽ đánh đổi một thứ khác. Lưu ý bạn nên chuẩn bị tinh thần trước khi khắc ấn ký nhờ sự giúp đỡ của thế lực tâm linh huyền bí.

2/ Kí tự may mắn Rune

Cổ ngữ Runes được xem là biểu tượng ma thuật vùng đất Bắc Âu, gắn liền với thần thoại Na-uy và là điều gợi nhớ về xứ Scandinavia. Vài trăm năm qua, rune đã giúp hàng triệu người thực hiện mong muốn trong việc thu hút may mắn tài lộc. Tất cả là nhờ niềm tin tuyệt đối vào kết quả mà những dấu hiệu này mang lại.

Kí Hiệu May Mắn
Bảng chữ cái Runic

Các Runes như Fehu, Kenaz và Vunyo là phổ biến nhất cho mục đích đem đến tiền tài thịnh vượng. Sử dụng kết hợp các ký hiệu trên sẽ tối ưu hóa nhất nguồn năng lượng này. Bên cạnh đó, các ký hiệu khác cũng giúp bổ trợ là Inguz, Odal (Otala),..

3/ Ký hiệu may mắn của Việt Nam

Nhắc nước 54 dân tộc anh em thì biểu tượng may mắn lại càng đa dạng. Mỗi ký hiệu đều tượng trưng cho một lĩnh vực, một dân tộc khác nhau.

Kí Hiệu Phù Thủy
Chìa khóa là cánh cổng may mắn

Với các cụ xưa, chìa khóa chính là điều may mắn, là thứ giúp bạn mở ra cánh cửa ngăn chặn bạn với ước muốn. Hoặc dễ thấy hơn chính là kí hiệu đồng tiền tượng trưng cho tài lộc, của cải.

Hình ảnh linh vật con nghê hay cá chép thường xuyên trong các câu chuyện cổ tích của người Việt. Hình ảnh ấy đã đã ăn sâu vào trong tiềm thức, tâm trí của mỗi đứa con da vàng. Ý nghĩa mang đến sự may mắn và bình an, xua tan mọi thế lực xấu xa cho bản thân và gia đình.

4/ Ký hiệu tại xứ sở Hàn Quốc

Là một quốc gia mang đậm chất Á Đông, vì thế dù Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ nhưng niềm tin truyền thống vẫn không phai mờ trong họ. Dẫn chứng dễ thấy nhất là các Idol vẫn thực hiện các ký hiệu may mắn khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

Ký Hiệu Phù Thủy May Mắn
Ký hiệu may mắn của xứ sở kim chi

Ký hiệu đáng nhớ nhất của xứ sở kim chi chính là hai ngón tay bắt chéo vào nhau, thoạt nhìn giống như cánh hoa may mắn. Giới trẻ đất nước này tin rằng động tác trên sẽ mang lại tài lộc thịnh vượng. Riêng tầng lớp trung niên và các vị cao tuổi lại mong rằng con cháu đầy nhà.

5/ Nước anh em láng giềng Trung Quốc

Là con sư tử của phương Đông, Trung Quốc với chiều dài lịch sử cũng sở hữu ký hiệu may mắn riêng. Hẳn ai cũng biết đất nước tỷ dân này luôn tự hào với biểu tượng hình rồng kèm con số 9. Biểu tượng đại diện cho trời, đại diện cho sự vĩnh cửu và uy quyền nhất của đất nước này.

Những Ký Hiệu May Mắn
Ký hiệu may mắn của quốc gia tỷ dân – sư tử phương Đông

Không dừng lại ở đó, các biểu tượng khác giúp việc kinh doanh hết sức thuận lợi được làm thành quà lưu niệm: chú mèo vàng, tì khưu, ba đồng xu may mắn, rùa, màu đỏ,… Và đương nhiên, mỗi thứ sẽ đi kèm với một câu chuyện của riêng mình và giúp truyền tải tốt thông điệp đến người nghe. Hầu hết mọi người tin vào điều may mắn đều sẽ gặp may mắn trong cuộc sống.

Có thể thấy, mỗi quốc gia, mỗi văn hóa, mỗi cộng đồng đều có tín ngưỡng riêng để tạo nên một đặc điểm cho riêng mình. Một số quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia,.. hay Phật giáo, Thiên chúa giáo,.. cũng sở hữu một ký hiệu đặc trưng.

Mục đích sử dụng của Sigil ký hiệu may mắn

Như thông tin trên, những ký hiệu phù thủy Sigil có rất nhiều, nhằm phục vụ cho đa dạng phương diện sử dụng. Nào là dành cho công việc học tập, dành cho tình yêu,.. Càng chi tiết cụ thể thì định lực sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn tốt hơn.

1/ Kí hiệu may mắn thu hút tiền bạc, tài chính

Đa số mọi người cầu may mắn thì sẽ đi kèm cùng tài lộc. Để thu hút tiền bạc, thường mọi người sử dụng các hình ảnh Sigil thu hút tài chính, cóc thiềm thừ, vàng bạc, ông thần tài, chuông gió,..

Sigil Ký Hiệu May Mắn
Sigil thu hút sự giàu sang phú quý

Và giới trẻ genZ ngày nay còn vẽ các ký hiệu Sigil thu hút tài chính lên giấy đen, vật dụng, thậm chí làn da của bản thân mình. Các runic chính thu hút tiền bạc là Odal (Otala), Fehu và Yera.

2/ Học tập tốt – thi đỗ cao

Nổi lên trong giới trẻ ngày nay, ký hiệu may mắn của phù thủy giúp học tốt, học giỏi đang trở thành trào lưu. Xu hướng này lan nhanh và chiếm trọn trending tron năm vừa qua.

Cách Vẽ Sigil Ký Hiệu May Mắn
Sigil thu hút kiến thức và sự khôn ngoan

Các runic chính thường được sử dụng là Vunyo, Kenaz và Fehu. Sự kết hợp từ bộ ba tam giác này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ, hỗ trợ hoàn thành mục tiêu trong học tập, thi cử của bản thân.

Đồng thời, các biểu tượng như linh quy, cá chép hóa rồng, đậu đỏ, cỏ bốn lá,.. cũng giúp cho các sĩ tử trấn an tinh thần, tập trung học tập trong khoảng thời gian thi cử.

3/ Vạn sự như ý trong tình duyên

Nhiều thanh niên FA cũng đặt niềm tin vào ký hiệu phù thủy thu hút may mắn như một niềm hy vọng. Mong rằng các ký hiệu này sẽ mang đến tình yêu đích thực của đời mình.

Sigil Vẽ Ký Hiệu May Mắn
Sigil giúp những người lận đận tìm được tình yêu đích thực

Các cặp đôi thì sẽ tìm đến biểu tượng hoa mẫu đơn sự tin tưởng trong mối quan hệ của cả hai người. Long phụng cũng là biểu tượng mà các cặp vợ chồng son mới cưới trưng trong nhà để gia niềm sự ấm cúng trong gia đình.

4/ Gia đạo bình an, sum vầy

Đối với các bạn trung niên, họ tìm đến ký hiệu may mắn Sigil của sự bảo hộ. Mục đích giúp bản thân và gia đình tránh khỏi những điều xấu xa, luôn trong trạng thái khỏe mạnh, minh mẫn nhất. Các runic phù hợp với mục tiêu này nhất chính là Isa, Kennaz và Hagalaz.

Kí Tự May Mắn
Sigil mục đích cao thượng – bảo hộ gia đình

Và tất yếu, sức mạnh tinh thần lực của bạn tập trung bao nhiêu thì rune trên sẽ hoạt động hiệu quả bấy nhiêu. Các đồ vật như Dreamcatcher,… cũng giúp trấn an tinh thần, xua đuổi các nguồn lượng tiêu cực đối với người thân yêu của bạn.

Cách vẽ ký hiệu may mắn Sigil phổ biến hiện nay

Thật ra, Sigil đã trở thành ký hiệu may mắn quốc dân hiện nay trong giới trẻ genZ. Mọi người đều tìm đến chị Gu gồ hoặc các chuyên gia để tìm hiểu về ý nghĩa và cách vận dụng vào trong mục đích của bản thân.

Cách vẽ Sigil ký hiệu may mắn chưa bao giờ là khó khăn cả. Tràn lan các sản phẩm video giải thích và hướng dẫn cách vẽ chi tiết dành cho bạn. Để tạo nên một dấu ấn riêng cho bản thân, bạn có thể tham khảo đoạn video sau:

Có nên tự thiết kế Sigil vẽ ký hiệu may mắn riêng không?

Theo trang là bạn hoàn toàn có thể tự sở hữu một Sigil riêng, thể hiện niềm tin, định hướng cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sử dùng các Sigil cổ hay vì mục đích nhất định khác như thu hút tiền bạc, tình duyên,.. bạn nên tìm hiểu kỹ về mọi mặt của ký hiệu may mắn đó. Quan trọng nhất là khi bạn hoặc người thực hiện nét vẽ, phải hoàn thành chỉn chu, chuẩn xác đến từng nét mực. Vì chỉ cần khác biệt một nét, Sigil ấy có thể trở nên mất hiệu lực, hoặc thậm chí phản lại bạn, khiến bạn trở nên ngược hoàn toàn so với ý muốn của bản thân.

Kết luận

Qua đó, bạn thấy được sự đa dạng chủng loại, hoàn cảnh sử dụng ký hiệu may mắn. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng mong muốn của bản thân trước khi thực hiện một ký hiệu nhất định.

Đơn giản nhất, bạn có thể chọn một ký hiệu phù thủy Sigil phù hợp để vào việc ngay. Đồng thời, niềm tin chính là điều thiết yếu để phát huy tối đa sức mạnh của ký hiệu ấy.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận